Chọn Nghề Chọn Cả Tương Lai

06/12/2019 - Post by : Lê Thị Kim Thúy

 

Năm 17, 18 tuổi, các học sinh bắt đầu điền vào tờ nguyện vọng 1, nguyện vọng 2... trước kỳ thi của 12 năm đèn sách. Và khi ấy, nhiều bạn vẫn còn cắn bút: Học gì bây giờ, thi gì bây giờ? Làm nghề gì bây giờ? Học cái đó để làm gì?... Thậm chí, còn vứt không biết bao TỜ NHÁP.


Cuộc đời và thời gian không như TỜ NHÁP ẤY, có thể mua dự phòng, điền thay đổi... 

- Chọn nghề là chọn tương lai, không phải điều may rủi!


Đọc bài viết này, trong số chúng ta có bao nhiêu người đã học đại học, hay cao đẳng, hay học nghề, mà học xong thấy chẳng có chút gì là niềm vui, và chẳng cảm nhận được sự yêu thích của mình ở đâu? Thậm chí, CHÁN GHÉT CÔNG VIỆC MÌNH ĐANG LÀM?


Nếu may mắn, "NGỘ" ra sớm, bắt đầu lại, thay đổi lựa chọn, và thực sự đã tìm được CUỘC ĐỜI NÀO LÀ CỦA MÌNH. Nhưng rõ ràng, điều đó, tốn không ít thời gian, tiền bạc, sức lực, tâm trí, thậm chí là bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Khi tán gẫu với nhau về chuyện đời, chuyện nghề, chúng ta thường được nghe: Làm được công việc mình thực sự thích, thì đi làm nhu đi chơi. Đâu phải tự dưng mà có kết luận đó!

Niềm vui và sự thoải mái từ trong tâm trí sẽ là yếu tố quan trọng để chúng ta làm công việc đó như thế nào, thái độ ra sao. Và tất nhiên, nó ảnh hưởng đến chất lượng công việc, thu nhập, sức khỏe và cuộc sống.

VẬY chúng ta CÓ MONG CON MÌNH LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP, ĐỊNH HƯỚNG HỌC TẬP ĐÚNG VỚI "GIÁ TRỊ THỰC" CỦA BẢN THÂN CÁC CON?


Thật may mắn, hạnh phúc biết bao, nếu các con được học điều con thích, được phát huy thế mạnh của bản thân, được học và làm, thể hiện đúng với giá trị của các con.


ARES thấu hiểu và mong muốn sẻ chia trăn trở ấy!


Sáng 29/11/2019, Công ty CP Giải pháp Môi trường ARES phối hợp với trường THCS Bình Khánh, TP. Long Xuyên tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp dành cho học sinh 2 khối lớp 8 & lớp 9. Chương trình được sự hướng dẫn của 2 diễn giả trẻ:

  • Cô Nguyễn Thị Đoan Trinh, Q. Phó Giám đốc, kiêm Trưởng phòng đào tạo Trung tâm hỗ trợ Thanh thiếu niên & Nhi đồng TP Cần Thơ.
  • Cô Trần Ngọc Bảo Khanh, Chuyên gia tư vấn hướng nghiệp và life coach đến từ Tp. Hồ Chí Minh.

Chương trình không chỉ là đem đến những thông tin định hướng, giúp các em tự trả lời các câu hỏi của bản thân về xác định mong muốn, thế mạnh, sở thích, giá trị mà các em muốn hướng đến... mà còn là dịp để thầy cô lắng nghe cảm xúc, suy nghĩ của các em.

Hoạt động tạo ra sự hứng khởi để các em học tập, và xác lập được động lực để phấn đấu!

*Một số hình ảnh của hoạt động.


Chương trình thu hút giáo viên, phụ huynh, khách mời

với nhiều nội dung thiết thực.


Cô nhiệt tình trao đổi và giải đáp thắc mắc của các học sinh trong không khí "náo nhiệt".


Cô trò cui cười thả ga!


Bạn có mong muốn con của mình được trải nghiệm những hoạt động như thế này?

ARES sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và hình ảnh về hoạt động hướng nghiệp đầy ý nghĩa này!

"ARES thực hành và lan tỏa lối sống có đạo đức, trách nhiệm và tỉnh thức"

Công ty CP Giải pháp Môi trường ARES

SIGN UP FOR THE NEWSLETTER

Sign up to receive promotions and news programs

HOTLINE

0906 939 108

Nhắn tin zalo