Các Siêu Thị Nhập Cuộc “Cơn Lốc” Thực Phẩm Bằng Lá Chuối

06/04/2019 - Post by : Giàu Nguyễn Thị Ngọc

Hưởng ứng việc gói rau củ bằng lá chuối của một siêu thị ở Thái Lan, nhiều cửa hàng nông sản tại Việt Nam nhanh chóng "bắt nhịp" và áp dụng phương thức này.

Mong góp sức bảo vệ môi trường

Những ngày gần đây, hình ảnh các bó rau củ được gói bằng lá chuối thay vì túi nylon tại một siêu thị ở Thái Lan đang khiến cộng đồng mạng quan tâm. Nhiều người cho rằng, việc gói rau củ bằng lá chuối là cách làm thông minh, mang tính thẩm mỹ cao và góp phần bảo vệ môi trường. Một loạt hệ thống siêu thị Co.opmart, Big C, Lottemart... đều bắt đầu áp dụng hình thức gói hàng thân thiện này.


Đại diện Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM-Saigon Co.op cho biết, nhận thấy nhiều ưu điểm từ việc dùng các nguyên vật liệu tự nhiên để bao gói thực phẩm, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.op Xtra, Co.op Food, Co.op Smiles đang thử nghiệm và từng bước nhân rộng việc gói các loại rau, củ, quả bằng lá chuối tươi. Đây là cách thiết thực nhất để siêu thị và người tiêu dùng cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống.

Các siêu thị Co.opmart Phan Thiết, Tây Ninh, Quy Nhơn, Tam Kỳ và một số các siêu thị Co.opmart, Co.op Food tại khu vực TP.HCM đã triển khai việc gói các loại rau củ bằng lá chuối, nhất là các loại rau lá như rau om, hành lá, cần tây, rau muống được gói bằng lá chuối tươi xanh vui mắt.

Nhiều khách hàng chia sẻ khi các loại rau được gói bằng lá chuối tự nhiên thấy thân thiện, cảm giác như rau củ vừa được hái rồi tiện tay lấy lá chuối quấn lại ngay vườn nhà. 

“Túi nylon tự hủy dùng gói thực phẩm được hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi đang lần lượt thay bằng lá chuối tươi. Đây là một trong những nỗ lực của chúng tôi nhằm giảm thiểu tác hại của túi nylon, góp phần quan trọng bảo vệ môi trường sống, hướng đến lợi ích cộng đồng”, đại diện Saigon Co.op nói.

Người tiêu dùng thích thú với rau gói bằng lá chuối


Hành lá được gói bằng lá chuối


Các loại rau ăn lá được siêu thị gói bằng lá chuối thay thể dần túi nylon

Tương tự tại siêu thị Lotte Mart (Quận 7), người tiêu dùng cũng sẽ thích thú khi nhìn thấy một số mặt hàng như đậu bắp, hành lá được gói bằng lá chuối.

Đại diện Lotte Mart cho biết, hình ảnh rau củ gói bằng lá chuối lạ mà quen, vì trước đây người tiêu dùng vẫn quen thuộc với những hình ảnh như xôi lá chuối, bánh tét bánh chưng gói từ lá chuối… hoặc là những hình ảnh nhắc nhớ về thời thơ bé khi những cái bánh, trái ớt, miếng thịt đều được người bán gói lại trong những lá chuối xanh mướt. 

“Chúng tôi đã thử nghiệm tại siêu thị Lotte Mart (Q.7) từ tuần trước, sau khi vận hành ổn định sẽ triển khai rộng ra hệ thống các siêu thị Lotte Mart trên toàn quốc cũng như thực hiện trên nhiều mặt hàng tươi sống khác. Hiện tại sản phẩm được các nhà cung cấp đóng gói giao cho siêu thị và giá cả không thay đổi”, đại diện Lotte Mart nói.

Theo đại diện Lotte Mart, Việt Nam có khí hậu nhiệt đới, nên việc trồng chuối lấy lá cũng không mấy khó khăn, hơn nữa lá chuối cũng giúp giữ cho sản phẩm trưng bày được tươi lâu hơn so với chủng loại sản phẩm không bọc gì. Với hình thức này, việc giảm thiểu túi nylon sẽ hiệu quả hơn đồng thời cũng không làm giảm chất lượng của sản phẩm trong quá trình trưng bày hàng hóa tại siêu thị.

Nguồn: plo.vn

Công ty CP Giải Pháp Môi Trường ARES

SIGN UP FOR THE NEWSLETTER

Sign up to receive promotions and news programs

HOTLINE

0906 939 108

Nhắn tin zalo