Hãy Bảo Vệ Môi Trường Từ Hôm Nay

14/04/2021 - Post by : Hiền Nguyễn

Bên cạnh việc hạn chế sử dụng đồ nhựa, chúng ta có thể làm rất nhiều những hành động thiết thực cho môi trường. Lối sống thân thiện với hành tinh không hề bất tiện nếu chúng ta quyết tâm thực hành triệt để các biện pháp giữ lấy môi trường xanh.

1. Đi bộ, đi xe đạp hoặc đi phương tiện công cộng
Đi bộ và đi xe đạp là những cách rõ ràng để giảm khí thải nhà kính. Nếu không thể đi bộ, hãy sử dụng phương tiện công cộng những lúc có thế, điều đó sẽ giúp bạn tăng thêm một khoảng thời gian đi bộ mỗi ngày, vừa tiết kiệm.
Sống ở một thời đại công nghệ thông tin là ưu điểm để bạn có thể làm điều này tốt nhất. Các nền tảng mạng xã hội với nguồn thông tin phong phú, đa dạng và miễn phí có thể giúp bạn lan tỏa những thông tin này một cách nhanh chóng nhất có thể. Cùng vận động bạn bè, người thân góp phần vào việc này, bởi theo hiệu ứng đám đông, chúng ta thường có xu hướng bắt chước những điều người xung quanh ta nói/làm. Bên cạnh việc chia sẻ thông tin, hãy chụp ảnh, tạo ra các thử thách cho bạn bè, người thân để lan truyền những thông điệp tính cực nhiều nhất có thể.

2. Trồng cây
Một cây non có thể hấp thụ 5kg CO2 mỗi năm. Sau 10 năm, cây non đã trưởng thành này có thể hấp thụ 21kg CO2 mỗi năm. Cây cối cũng giúp loại bỏ tất cả các loại khí có hại khác trong không khí, bao gồm SO2, NO và các hạt bụi mịn. Thời điểm tốt nhất để trồng một cái cây chính là ngày hôm nay, việc làm hôm nay là kết quả cho ngày mai. Nếu không có điều kiện trồng cây hãy tham gia hoặc ủng hộ cho các phong trào, dự án trồng cây, chỉ như vậy thôi là bạn đang đóng góp bảo vệ môi trường rồi.

3. Hỗ trợ các thương hiệu bền vững
Từ bỏ thói quen tiêu thụ các sản phẩm thời trang nhanh, chuyển hướng sang những thương hiệu sử dụng vật liệu bền vững. Hạn chế mức tiêu dùng vào các hãng phục vụ thức ăn bằng đồ nhựa. Tìm kiếm các nhà cung cấp không sử dụng hóa chất độc hại, hạn chế sản xuất chất thải và áp dụng các thực hành nông nghiệp sạch. Hãy mua sắm tiết kiệm, tái chế hoặc quyên góp những vật dụng, quần áo không dùng còn sử dụng cho các tổ chức từ thiện.

4. Tiết kiệm nước
Những điều nhỏ nhặt có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Một vòi nước bị rỉ cũng đã làm thất thoát 340 lít nước sạch mỗi ngày. Bên cạnh đó, hãy ngừng uống nước đóng chai, chuyển sang uống nước lọc hoặc nước đun, bạn đã tiết kiệm kha khá tiền và giúp giảm hàng tấn rác thải nhựa.

5. Ăn uống cũng phải bền vững
Ngày nay, sản xuất lương thực quy mô lớn chiếm tới 25% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Hãy chọn thực phẩm từ những người nông dân nhỏ lẻ để bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và ít ảnh hưởng đến đất nhất có thể. Hãy thay đổi sang chế độ ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây và các loại hạt cũng như ít thịt đỏ và thực phẩm chế biến sẵn. Nếu có sẵn một mảnh vườn nhỏ hoặc một sân thượng, bạn cũng có thể tự trồng một khu vườn nếu chịu đầu tư công sức và các loại cây thích hợp.

Theo Dep

SIGN UP FOR THE NEWSLETTER

Sign up to receive promotions and news programs

HOTLINE

0906 939 108

Nhắn tin zalo