Thư Cuối Năm 2019

31/01/2019 - Post by : Huyện Huỳnh

Một đời người có bao nhiêu lần cuối năm? Ai mà biết được! Hôm nay là ngày 27 Tết, thời điểm này luôn là lúc khiến lòng người nhiều lắng đọng nhất. Sau khi ngồi rất lâu trước màn hình máy tính, nhìn thiên nhiên qua ô cửa sổ hiên nhà, trong lòng bỗng thấy yêu thương, tôi quyết định chia sẻ đến vài suy nghĩ của một người đã theo đuổi nghề “bảo vệ môi trường” gần 20 năm qua. Tôi muốn chia sẻ về đất mẹ, trái đất – hành tinh xanh nơi mà chúng ta đang nương tựa.

Đức Phật, Đức Chúa Giê-Xu, Tổ Tiên, Ông Bà, Cha Mẹ và Con Cháu của chúng ta đều được nuôi dưỡng từ Đất Mẹ. Trái đất này không chỉ của chúng ta mà còn là của con cháu chúng ta. Mỗi ngày chúng ta liên tục tác động lên chiếc áo của Mẹ Đất: dòng sông xanh, hồ nước trong, đỉnh núi, khu rừng, bông hoa, các loài động vật,…bằng cách này chúng ta đã đặt ra thách thức về môi trường sống cho chính chúng ta và cho con cháu. Con người đã quá quen thuộc với cách nghĩ rằng: trái đất và con người là hai thực thể tách biệt, loài người giữ vai trò độc tôn, thiên nhiên được tạo ra để phục vụ cho con người. Với cách nghĩ này, con người đã liên tục gia tăng áp lực lên trái đất, chiếc áo của mẹ đất giờ đã phai màu và con người lại tìm cách trốn tránh hay khỏa lấp bằng lối sống tiêu thụ trong những nơi được cho là sang trọng hoặc đi cầu nguyện để tìm thấy sự bình an.

Sự thật thì chúng ta và hành tinh này hoàn toàn là một và đồng nhất, mỗi một người đều mang mẹ đất bên trong, mẹ đất không ở bên ngoài, mẹ đất không chỉ là môi trường. Khi nhìn thấy mẹ đất chính là chúng ta thì chúng ta mới có đủ tình thương, sức mạnh, lối sống tỉnh thức để ứng phó với thách thức môi trường hiện tại. Khi tin rằng trái đất không phải là vật vô tri mà là một thực thể mầu nhiệm, sinh động, là nơi nương tựa thì bên trong chúng ta sẽ phát sinh sự kính ngưỡng, lòng biết ơn, tình thương yêu và chăm sóc hành tinh này. Đó cũng chính là thông điệp mà Công ty ARES mong muốn lan tỏa trong cả năm 2019: “Stay Mindfulness to Save the Planet”.

Vài ngày nữa thôi năm mới sẽ đến, tôi mến chúc Quý Khách hàng và Đối tác nhiều sức khỏe, an vui, gia hòa, lộc phát để mang lại hạnh phúc cho gia đình và cho người khác. Cầu chúc cho những dự định, những ước mơ, những công việc, những kế hoạch chưa thể thực hiện được trong năm nay sẽ tất thành trong năm 2019.

Tôi gửi lời cảm ơn Quý Khách hàng và Đối tác vì đã giữ kết nối với Công ty.

Stay Mindfulness to Save the Planet!

BÙI THANH PHÁP - Chủ tịch HĐQT Công ty ARES


SIGN UP FOR THE NEWSLETTER

Sign up to receive promotions and news programs

HOTLINE

0906 939 108

Nhắn tin zalo