Thiền - Phương Pháp Lãnh Đạo Bản Thân Của Đội Ngũ ARES

04/09/2020 - Đăng bởi : Hiền Nguyễn

Thiền là phương pháp thiền cổ xưa có nguồn gốc từ Ấn Độ, phương pháp này dần trở nên phổ biến và được thế giới công nhận rộng rãi trong khoảng những năm cuối thế kỉ XX và đầu thế kỉ XXI. Nhìn ở góc độ bên ngoài, thì thiền giúp con người cải thiện điều kiện sức khỏe, nhưng sâu bên trong thì lợi ích của thiền mang lại là sự cân bằng về thân tâm trí, giải thoát khổ đau của con người để có được hạnh phúc thật sự.

Thiền - Xu hướng lãnh đạo mới trong doanh nghiệp

Ngày nay, mỗi người thường cố gắng làm việc cho đến tận lúc chết, nhiều người dù thành công cũng không có được hạnh phúc thật sự, họ dành cả đời để đi tìm những giá trị mà bản thân họ đã có. Bản thân họ không sống cuộc sống của chính mình, và thiền là một phương pháp con người hiểu được chính mình và nhận ra được những giá trị thực sự của chính mình.

Bản chất của thiền giúp con người hiểu đúng sự việc xảy ra đúng như chúng đang là, mà không bị tác động bởi các yếu tố khách quan và chủ quan, từ đó con người hiểu được đúng bản chất tâm mình, và hiểu được những điểu xảy ra xung quanh. Đây là điều vô cùng cần thiết cho con người ở bất kì môi trường nào, đặc biệt là môi trường làm việc, nơi mà con người dễ đánh mất chính mình để chạy theo các lợi ích.

Nhiều công ty lớn trên thế giới như Apple, Google, Nike… đã nhận thấy vai trò đặc biệt của thiền với đời sống doanh nghiệp. Minh chứng rõ nhất là Apple thời Steve Jobs cho phép nhân viên dành 30 phút mỗi ngày để thiền ngay tại nơi làm việc, mở các lớp dạy hay có hẳn một phòng tập cho nhân viên. Có thể nói, văn hóa thiền là cơ hội để chủ doanh nghiệp đầu tư vào sức khỏe của nhân viên, hiệu quả trong công việc và khai thác tiềm năng của họ.

Ở Việt Nam, thiền không chỉ là một thói quen, sở thích của một cá nhân, mà nó được đưa vào doanh nghiệp như là một văn hóa, điển hình là kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đi tu tập ở Myanmar, và điều hành Vo Trong Nghia Architects từ xa, nhân viên công ty thì đều giữ giới và thiền mỗi ngày 2 tiếng, sáng 1 tiếng chiều 1 tiếng; Tập đoàn FPT tổ chức định kỳ các khóa thiền cho lãnh đạo và nhân viên nhằm gắn kết mối quan hệ công sở, cân bằng cuộc sống, nâng cao năng suất làm việc,....

Thiền dành cho doanh nhân, cần nhất là sự sắp xếp giữa công việc và luyện tập; người hành thiền dễ bị công việc lôi cuốn, lơ là tập luyện hoặc vì hành thiền quá mức mà bỏ qua yếu tố công việc. Thiền không phải là một trào lưu mà là cả quá trình, để phương pháp này thực sự mang đến những cải thiện trong đời sống doanh nghiệp, người chủ doanh nghiệp trước hết phải là những nhà lãnh đạo thiền, và cán bộ nhân viên phải là những nhà lãnh đạo bản thân.

Văn hóa hành thiền tại ARESEN

Thiền được Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty CP Giải Pháp Môi trường ARES, ông Bùi Thanh Pháp tìm hiểu và bắt đầu thực hành vào năm 2014. Ông hành thiền tại gia và tham gia các khóa tu thiền của Trung tâm Ucenlist, sau một thời gian trải nghiệm, nhận thấy được những lợi ích diệu kì của thiền mang lại phù hợp với những giá trị cốt lõi ARESEN luôn theo đuổi và thực sự rất cần thiết cho cán bộ nhân viên của ARESEN.

Năm 2016, Giám đốc Bùi Thanh Pháp đã tận tay hướng dẫn cho từng cán bộ nhân viên về phương pháp thiền để tạo thói quen thực hành ngay tại văn phòng làm việc của ARESEN. Sau hơn 04 năm, bây giờ thiền là văn hóa được từng cán bộ nhân viên duy trì thực hành 30 phút mỗi buổi sáng. Bên cạnh đó, ARESEN cũng xây dựng những chính sách riêng về thiền để tạo điều kiện cho từng thành viên hành thiền: bố trí phòng thiền chung, chính sách nghỉ phép ưu tiên khi tham gia các khóa tu thiền, chính sách động viên khi tham gia hành thiền đều đặn,...

Ở ARESEN mỗi thành viên đều là một nhà lãnh đạo - lãnh đạo bản thân, bằng cách rèn luyện sự chánh niệm bằng việc hành thiền  mỗi ngày.

Công ty CP Giải Pháp Môi trường ARES

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký nhận các tin tức và chương trình Khuyến mãi

>
Nhắn tin zalo