XỬ LÝ Ô NHIỄM PHÚ DƯỠNG HÓA HỒ THIỀN VIỆN TRÚC LÂM BẰNG GIẢI PHÁP VI SINH

19/12/2019 - Đăng bởi : Lê Thị Kim Thúy


- Hồ bị ô nhiễm phú dưỡng hóa.

Trong tháng 5 năm 2019, sau khi thực hiện khảo sát hồ nằm cạnh Thiền Viện Trúc Lâm, huyện Thoại Sơn, An Giang, Công ty CP Giải pháp Môi trường ARES nhận thấy, hồ bị phú dưỡng hóa, tảo lam dày đặc, ô nhiễm, gây mùi khó chịu cho khu vực, màu nước bị chuyển xanh đậm, bùn nổi đen.

Hình 1. Hồ bị ô nhiễm, nổi bùn đen, gây mùi khó chịu


Hình 2. Nước chuyển xanh, tảo dày đặc, mất cân bằng sinh thái hồ

Theo thông tin từ địa phương, do hồ có thời gian dài lưu giữ lục bình sinh ra và chết đi đã lắng đọng (trầm tích) dưới đáy hồ, cộng với việc tảo bao phủ trên bề mặt hồ ngăn cản quá trình khuyết tán oxy vào trong nước, hình thành quá trình phân hủy bùn kỵ khí (bằng vi sinh có hại) dưới đáy hồ dẫn đến hiện tượng bùn nổi đen và phát sinh mùi nặng.

Hằng ngày, chùa phải dùng phương pháp thủ công, vớt bùn đắp lên bờ hồ nhưng tình trạng của hồ vẫn không cải thiện, mùi không giảm.

Hình 3. Vớt bùn đắp lên bờ hồ bằng phương pháp thủ công không giải quyết được vấn đề gốc, mùi gây khó chịu khu vực xung quanh

Với tình hình hiện tại, nếu chùa dùng phương án nạo vét bùn đáy hồ, thay nước thì chi phí phát sinh sẽ tốn kém, nhà chùa không đủ kinh phí thực hiện.


- Giải pháp làm sạch hồ, lấy lại sự cân bằng sinh thái.


Sau khi cân nhắc để đưa ra giải pháp hợp lý nhất, hiệu quả nhưng thân thiện môi trường, tích cực với mỹ quan của khu vực, Công ty CP giải pháp Môi trường Ares đã chọn giải pháp xử lý bằng men vi sinh. Kinh phí thực hiện do ARES hỗ trợ 100%.

Công tác xử lý bắt đầu từ tháng 6/2019, đến cuối tháng 8/2019, hồ của Thiền Viện Trúc Lâm đã không còn ô nhiễm bùn ao, hệ sinh thái lấy lại được cân bằng, không còn bốc mùi, không còn nổi bùn đen, hồ được làm sạch.

Hình 4. Hồ được làm sạch, nước trong, cá phát triển bình thường

Hình 5. Hồ không còn bị bùn đen


Hình 6. Hồ sạch, không còn gây mùi khó chịu

Cách dùng men vi sinh để làm sạch nước mà ARES áp dụng tương tự như cách mà người Nhật đã làm sạch sông Tô Lịch.

Cùng xem 01 số ảnh của hồ sau khi được làm sạch, tạo vẻ mỹ quan cho khu vực: (Ảnh sưu tầm từ Fanpage Lang thang An Giang, do các bạn trẻ đến thăm quan chụp lại)

Hình 7. Hồ của Thiền Viện Trúc Lâm nhìn từ trên cao

Hình 8. Nước hồ sạch trong, thả hoa, tạo vẻ mỹ quan

Hình 9. Là điểm thu hút nhiều bạn trẻ "check in"

Công ty CP Giải pháp Môi trường ARES


Tags

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký nhận các tin tức và chương trình Khuyến mãi

HOTLINE

0909 939 108

>