08 Bước Xử Lý Nước Thải Giặt Mài Đạt Tiêu Chuẩn

Nước thải giặt mài có chứa các thành phần ô nhiễm cần được xử lý, vậy những thành phần ô nhiễm trong nước thải giặt mài là gì? Cách xử lý nước thải giặt mài ra sao? Mời quý khách hàng cùng tìm hiểu với Môi trường ARES nhé!

Tổng quan về nước thải giặt mài

Nước thải phát sinh ở hầu hết tất cả các công đoạn sản xuất của ngành giặt mài. Nước thải giặt mài có nguồn gốc chủ yếu từ 02 nguồn:

  • Nước thải sinh hoạt của công nhân viên công ty chủ yếu là nước thải từ nhà vệ sinh, quá trình ăn uống.
  • Nước thải giặt mài chủ yếu phát sinh từ các công đoạn giặt, và tẩy.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Phương pháp để xử lý nước thải giặt mài

Có khá nhiều phương pháp khác nhau để xử lý nước thải giặt mài, tùy thuộc vào quy mô, công nghệ sản xuất và công suất mà Môi Trường ARES sẽ tư vấn các giải pháp và công nghệ phù hợp cho từng dự án.

Sau đây, Môi Trường ARES xin giới thiệu công nghệ chỉ với 8 bước để xử lý nước thải giặt mài được sử dụng phổ biến và mang lại hiểu quả xử lý cao.

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải giặt mài

Là đơn vị đã tìm hiểu và làm việc rất nhiều năm và có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực xử lý nước thải giặt mài đến nay, Môi Trường ARES đã được nhiều doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ trong ngành giặt mài tin tưởng liên hệ xử lý nước thải. Tiêu biểu một hệ thống do doanh nghiệp, công ty đã tin tưởng làm việc cùng Môi Trường ARES như:

  • Hệ thống xử lý nước thải nhà máy giặt mài Phương Đông 2.000 m3/ngày.đêm – Công ty CP SX XNK Phương Đông.
  • Hệ thống xử lý nước thải nhà máy giặt mài Phương Đông 2.000 m/ngày - Công ty TNHH Giặt Thời Trang Quốc Tế.
  • Hệ thống xử lý nước thải nhà máy giặt mài 800 m/ngày - Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đức Duy.
  • Hệ thống xử lý nước thải nhà máy giặt mài 4.500 m/ngày - Công ty TNHH May Kim Bình.
  • Hệ thống xử lý nước thải nhà máy giặt mài 4.000 m/ngày- Tập đoàn Mian Group.

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải giặt mài chỉ trong 8 bước

Thuyết minh quy trình công nghệ xử lý nước thải giặt mài trên

Bể gom: Lắng sơ bộ giữ lại các tạp chất có kích thước lớn trọng lượng nặng hơn nước sau đó tập trung vào hố thu gom để phân phối cho các công trình đơn vị xử lý phía sau hệ thống.

Thiết bị tách rác ly tâm là thiết bị xử lý cơ học để loại bỏ các chất rắn có trong nước thải, nhằm bảo vệ các thiết bị và hạn chế đến mức tối đa tải lượng ô nhiễm của nguồn thải trước khi vào hệ thống xử  lý sinh học. Với kích thước khe lược 2mm sẽ giữ lại rác, sợi chỉ nhỏ trong nước thải, bã,… còn sót lại sau song chắn rác.

Bể điều hòa: Ổn định lưu lượng, nồng độ chất ô nhiễm, pH. Làm thoáng sơ bộ tránh phân hủy kỵ khí gây mùi hôi.
Bể keo tụ tạo bông: Chất keo tụ được châm vào nước thải bao gồm Phèn PAC và Polymer. Dưới tác dụng của hoá chất này và hệ motor cánh khuấy với tốc độ chậm, các bông cặn li ti từ bể phản ứng sẽ chuyển động, va chạm, dính kết và hình thành nên những bông cặn tại bể tạo bông có kích thước lớn gấp nhiều lần bông cặn ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lắng ở bể lắng. 

Bể lắng hóa lý 1: Nước thải từ bể keo tụ tạo bông được phân phối vào vùng phân phối nước của bể lắng. Nước và bông cặn chuyển động qua vùng phân phối nước đi vào vùng lắng của bể lắng theo phương pháp lắng trọng lực. Các bông bùn có khối lượng lớn hơn nước nên tự lắng xuống tại vùng chứa cặn của bể lắng. Nước sạch được thu ở phía trên máng răng cưa bể lắng và chảy vào aerobic. Bùn lắng hóa lý được bơm về bể nén bùn để xử lý.

Bể Aerobic: Hiệu quả xử lý chất ô nhiễm cao (98%) và ổn định, hiệu quả xử lý không thay đổi khi tải trọng chất ô nhiễm (COD) tăng 20% và lưu lượng thay đổi 10 – 15%; Khả năng khử Nitơ và Photpho lên đến 95% khi vận hành đúng hướng dẫn kỹ thuật.

Bể lắng sinh học: Bể lắng được thiết kế nhằm mục đích lắng loại các chất rắn ở dạng huyền phù và lơ lửng, khử mùi hôi của nước thải nhằm nâng cao hiệu suất lắng các chất cặn trong nước thải.

Bể khử trùng: Tiếp xúc với Chlorine nhằm tiêu diệt hoàn toàn Coliforms và các vi trùng gây bệnh khác.

Nước thải đầu ra có thể đạt QCVN 40:2010/BTNMT về nước thải công nghiệp hoặc QCVN 13-MT:2015/BTNMT về nước thải ngành may, dệt nhuộm, và áp dụng cụm hệ tái sử dụng nước để hoàn lưu sử dụng nước.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm tư vấn xử lý nước thải giặt mài vui lòng điền thông tin ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ở trên.

Sau khi đăng kí Môi Trường ARES sẽ gửi đến Quý doanh nghiệp những nội dung email chia sẻ về xử lý nước thải giặt mài như: 03 BÍ QUYẾT khử màu nước thải giặt may ĐẠT HIỆU QUẢ TỐI ƯU, 04 GIẢI PHÁP xử lý bùn thải ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ CAO, GIỚI THIỆU 06 nhóm THỦ TỤC MÔI TRƯỜNG dự án ngành giặt may,....

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi Trường ARES sẵn sàng giúp Quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. Cũng như Môi trường ARES tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

Công ty CP Giải Pháp Môi Trường ARESĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký nhận các tin tức và chương trình Khuyến mãi

>
Nhắn tin zalo