Dự án

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt NV Apparel

Chủ đầu tư: Công ty TNHH NV Apparel

1

Địa điểm

Huyện Châu Thành, An Giang
2

Loại nước thải

Nước thải sinh hoạt
3

Công suất

150 m3/ngày.đêm
4

Quy trình

Cụm xử lý nước thải in + Bể tách mở -> Bể gom -> Bể điều hoà -> Cụm sinh học MBO -> Cụm màng lọc MBR -> Bể khử trùng -> Nguồn tiếp nhận
5

Tiêu chuẩn sau xử lý

QCVN 40:2011 /BTNMT – cột A
6

Hoàn thành

2018

Thuyết minh dự án

Nước thải sau khi được xử lý tại Cụm xử lý mực inBể tách mỡ sẽ đi vào Bể gom.

Bể gom: Thu gom nước thải phát sinh để bơm cấp vào hệ thống xử lý, thông qua bể gom nước thải được bơm vào bể điều hòa của hệ thống xử lý.

Bể điều hòa: Bể điều hoà có chức năng điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải đầu vào trạm xử lý. Điều hòa lưu lượng là phương pháp được áp dụng để khắc phục các vấn đề sinh ra do sự dao dộng của lưu lượng, cải thiện hiệu quả hoạt động của các quá trình tiếp theo, giảm kích thước và vốn đầu tư xây dựng các công trình tiếp theo.

Cụm sinh học MBO: Nước thải sau khi qua bể điều hòa sẽ tự chảy vào bể anoxic, tại bể anoxic diễn ra quá trình nitrat hóa và Photphorit để xử lý N, P

Cụm màng lọc MBR: Công nghệ MBO cũng tương tự như bể bùn hoạt tính hiếu khí nhưng thay vì tách bùn sinh học bằng công nghệ lắng thì công nghệ MBR lại tách bằng màng. Vì kích thước lỗ màng MBR rất nhỏ (0.01 ~ 0.4 µm) nên bùn sinh học sẽ được giữ lại trong bể, mật độ vi sinh cao và hiệu suất xử lý tăng. Nước sạch sẽ bơm hút sang bể chứa và thoát ra ngoài mà không cần qua bể lắng, lọc và khử trùng.

Bể khử trùng: Giai đoạn khử trùng ở ngăn tiếp xúc với Chlorine nhằm tiêu diệt hoàn toàn Coliforms và các vi trùng gây bệnh khác. ngăn khử trùng được thiết kế cao đủ dài và đủ thời gian tiếp xúc chlorine với nước thải. Hiệu quả khử trùng đạt 95% với Coliforms và 100% với các vi trùng gây bệnh khác. Cuối ngăn khử trùng, nước đạt tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT – Cột A theo ống dẫn thải ra nguồn tiếp nhận.

Hình ảnh dự án

Ý kiến khách hàng

ARES là lựa chọn chính xác của chúng tôi vì sự chuyên nghiệp, nhiệt tình và hiệu quả về công tác môi trường của nhà máy. Tôi sẽ giới thiệu cho những doanh nghiệp đối tác sử dụng dịch vụ của ARES.

Ông Trương Văn ĐoànTrợ lý CEO

Bạn cần giải pháp xử lý nước thải như dự án này?

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn đầy đủ và chuyên sâu