Skip to main content

Ngành giặt mài và giặt công nghiệp có đặc trưng phát sinh lượng nước thải rất lớn (khoảng 50 – 300 m3/tấn vải), và hàm lượng chất ô nhiễm rất phức tạp như: phẩm nhuộm, chất hoạt động bề mặt, chất điện ly, chất ngậm, chất tạo môi trường, tinh bột, men, chất oxy hóa,… và hàng trăm loại hóa chất hòa tan và kim loại nặng.

Phuong dong HD 4
Nhà máy giăt mài Phương Đông, Hưng Yên

Do đó, vận hành hệ thống xử lý nước thải giặt mài và giặt công nghiệp (Hệ thống) là không hề đơn giản và dễ dàng, với kinh nghiệm xử lý nước thải nhiều năm, đặc biệt là giặt mài thì Môi Trường ARES đã xác định 03 khâu quan trọng nhất mang lại hiệu quả cho Hệ thống.

Đầu tiên là, độ màu luôn là đại diện ô nhiễm hàng đầu trong nước thải dệt nhuộm và giặt mài, chỉ tiêu này có tính quyết định đến chất lượng nước thải xử lý của bất kì hệ thống Giặt công nghiệp nào. Kiểm soát và xử lý hiệu quả độ màu thì điều quan trọng là lọc sạch các tạp chất rắn (bông, len, sợi tổng hợp,…) và chất rắn lơ lửng trong nước thải đầu vào, việc này sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho khử màu, và các chất ô nhiễm khác, giảm được áp lực cho các công đoạn xử lý phía sau Hệ thống.

Thứ hai là, cứ 1m3 nước thải giặt mài phát sinh ra 0,4-0,7 kg bùn thải, chất thải này thuộc nhóm nguy hại phải được thu gom đúng qui cách, chuyển giao cho đơn vị chức năng xử lý, và nếu không có giải pháp xử lý tối ưu thì bùn thải sẽ gây tốn kém chi phí, và gây mất mỹ quan khu vực nhà máy. Giảm thể tích bùn phát sinh qua bể xử lý, thiết bị ép bùn chuyên dụng với tỷ nén cao, và chuyển đổi bùn thải từ chất thải nguy hại thành chất thải công nghiệp thông thường là một những giải pháp xử lý bùn thải đơn giản nhưng cực kì hiệu quả về chi phí.

Cuối cùng là, tái sử dụng nước thải sau xử lý là công đoạn bổ sung sau Hệ thống với mục đích xử lý nước thải thành nước sạch theo tiêu chuẩn nước cấp để cung cấp cho sản xuất. Hoàn lưu nước sau xử lý là một lợi thế vô cùng lớn, giúp nhà máy chủ động được nguồn nước sạch, tiết kiệm được chi phí mua nước của thủy cục, hoặc chi phí đầu tư và vận hành hệ thống xử lý nước cấp, đồng thời hạn chế được rủi ro xả thải.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm tư vấn xử lý nước thải giặt mài vui lòng điền thông tin ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ hoặc LIÊN HỆ HOTLINE: 0909 939 108.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi Trường ARES sẵn sàng giúp Quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. Cũng như Môi Trường ARES tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

Công ty CP Giải Pháp Môi trường ARES

Close Menu
Verified by MonsterInsights