Skip to main content

Đồng hành khởi nghiệp Hội Doanh nhân trẻ tỉnh An Giang vơi mong muốn tìm ra hạt giống lãnh đạo xây dựng quê hương ngày một vững mạnh.

Chương trình “Gặp gỡ, đối thoại giữa doanh nhân trẻ với thanh niên khởi nghiệp” Ban Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh phối hợp Hội Doanh nhân trẻ tỉnh An Giang tổ chức, nhằm định hướng khởi nghiệp cho 3 nhóm đối tượng then chốt: thanh niên nông thôn, học sinh sinh viên, doanh nhân trẻ để xây dựng kế hoạch hỗ trợ phù hợp cho tiến trình khởi nghiệp, thực hiện tốt chương trình “Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp làm giàu chính đáng”.

Khởi nghiệp là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay, trong bối cảnh đất nước đang tiến bước mạnh mẽ vào quá trình hội nhập thế giới, khởi nghiệp được kỳ vọng sẽ tạo sự tăng trưởng, thúc đẩy kinh tế phát triển. Định hướng khởi nghiệp là bước đi cần thiết giúp khởi nghiệp thành công.

Tại buổi gặp gỡ, Ông Bùi Thanh Pháp – Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp môi trường ARES đã có những chia sẻ kinh nghiệm đến với đại diện các doanh nhân về những khó khăn, thách thức trong quá trình khởi nghiệp, đó là vấn đề về: nhân lực, tài chính, cơ hội.. Trong đó, cộng sự và đội ngũ nhân viên lúc khởi nghiệp đóng vai trò rất quan trọng, khi tìm kiếm người đồng sáng lập và các cộng sự, hãy chắc chắn rằng bạn biết cách chọn đúng người. Cộng sự phải là những người bổ sung các kỹ năng cho nhau và hết lòng xây dựng start-up, và điều đó đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao cũng như sự đam mê trong công việc. Nếu muốn phát triển doanh nghiệp trở nên thành công, bạn cần tìm kiếm những người thực sự hỗ trợ tốt cho mọi quyết định của bạn. 

Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh Phan Duy Bằng chia sẻ: “Bên cạnh những kết quả thu được trong thời gian qua của cộng đồng khởi nghiệp An Giang, vẫn còn một bộ phận thanh niên chưa nhận thức đúng đắn về khởi nghiệp. Năm 2020 là năm thu hút nhiều nguồn lực đầu tư bên ngoài vào An Giang. Đây sẽ là cơ hội cho các ý tưởng khởi nghiệp được hình thành, tạo dựng nhiều dự án mới, DN mới trong các lĩnh vực đầy tiềm năng. Với tinh thần lắng nghe, chia sẻ, hy vọng buổi đối thoại tạo nên mối liên kết chặt chẽ giữa Hội Doanh nhân trẻ với thanh niên, DN trẻ khởi nghiệp nhằm hỗ trợ nhau trong quá trình kinh doanh!”.

Nhiều bạn trẻ và các Start-up trong buổi gặp gỡ mạnh dạn đặt câu hỏi với các doanh nhân về những trở ngại, động lực trên con đường khởi nghiệp. Tại buổi tập huấn, học viên được khơi dậy “tố chất của một nhà khởi nghiệp” với nhận định: các nhà khởi nghiệp thành công là những người suy nghĩ và làm những điều mới hay điều cũ theo một cách thức mới. Theo đó, tố chất nhà khởi nghiệp cần là: sự tự chủ, bền bỉ, nghị lực cao, linh động, tự tin, gây ảnh hưởng, đổi mới sáng tạo, cam kết thực hiện các ý tưởng, hướng về tương lai…

Việc định hướng khởi nghiệp rất cần thiết để những ý tưởng khởi nghiệp được ươm mầm phát triển.

 Công ty CP Giải Pháp Môi trường ARES

Call Now Button