Skip to main content

Tái sử dụng nước thải bằng công nghệ lắng Lamella không chỉ là một cử chỉ đẹp góp phần bảo vệ tài nguyên môi trường, mà còn là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí định kỳ.

Cấu tạo thiết bị lắng Lamella

Có cấu tạo giống bể lắng ngang thông thường, nhưng khác với bể lắng ngang là trong vùng lắng của bể lắng Lamella được đặt thêm các bản vách ngăn bằng thép không rỉ hoặc bằng nhựa. Các bản vách ngăn này nghiêng một góc 45o-60o nằm ngang và song song với nhau.

Nguyên lý hoạt động thiết bị lắng Lamella

Tóm tắt nguyên lý hoạt động của thiết bị lắng Lamella

  • Bể lắng lamen hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa hai cùng làm việc trong cùng một bể đó là vùng keo tụ – tạo bông và vùng lắng lớp mỏng. Nước đã kết bông được dẫn vào bể lắng và được phân phối đều khắp mặt qua dàn phân phối trong thiết bị. Phần nước dâng lên theo Module tấm lắng, phần bùn được lắng xuống đáy.
  • Phần nước sạch dâng lên được đưa ra ngoài theo hệ thống máng thu.
  • Phần bùn lắng dưới đáy được xả ra ngoài theo định kỳ qua ống xả.

Thuyết minh chi tiết thiết bị lắng Lamella

Nước sau bể phản ứng qua dàn ống đục lỗ được phân phối đều khắp bề mặt bể lắng. Dòng nước dâng lên khoang theo module tấm lắng, phần lớp bùn được lắng xuống khoang thu cặn, các bông cặn có tính chất lơ lửng khó lắng còn lại được tách tại tấm lắng. Phần nước trong được thu trên bề mặt tấm lắng bằng máng thu răng cưa đưa sang bể lọc qua ống dẫn.

Nguyen ly
Hình 2: Tấm lắng Lamella thiết kế nghiêng 60o

Tấm lắng đặt nghiêng một góc 60o so với phương ngang được ghép tạo thành các hình lục giác có đường kính 50 mm, tấm lắng này làm tăng diện tích bề mặt đáy bể lắng, (diện tích bể lắng lamella thường giảm 5,26 lần so với bể lắng ngang) và không bị uốn cong dưới tác động của trọng lượng bùn.

ANh rang cua
Hình 3: Máng thu nước răng cưa

Để đảm bảo thu nước đều trên toàn bộ chiều dài bể lắng các máng thu nước xẻ hình răng cưa. Nước chảy trong máng luôn là chế độ chảy tầng và dòng luôn ở trạng thái ổn định.

Phần bùn lắng dưới khoang thu cặn được xả ra hồ chứa bùn theo định kỳ qua van điều khiển trên đường ống xả. Khoang thu cặn được thiết kế với đáy côn có góc rất nhỏ do vậy phần bùn được nén xuống và xả ra ngoài rất triệt để.

Tham khảo Catalogue thiết bị lắng Lamella TẠI ĐÂY

Cau tao
Hình 4: Mô phỏng 3D cấu tạo thiết bị bể lắng Lamella.
CHAT LUONG
Hình 5: Nước sau xử lý bể lắng Lamella (đính kèm video)

Ưu điểm của thiết bị lắng Lamella

  • Bể lắng lamen kích thước nhỏ gọn, tốn ít diện tích, chu kỳ xả cặn ngắn. Bể lắng lamen làm bằng thép thời gian chế tạo, lắp đặt nhanh. Chi phí đầu tư thấp, mặt bằng xây dựng nhỏ;
  • Vận hành đơn giản, dễ bảo trì. Chi phí vận hành thấp do hệ thống hoạt động dựa trên nguyên lý thủy lực, không tiêu tốn điện năng, điều khiển dễ dàng;
  • Lắp đặt dễ dàng, thuận lợi cho việc nâng cấp và mở rộng hệ thống đã có;
  • Tốn ít thời gian cho công tác vận hành, bảo dưỡng.

tái sử dụng nước thải bằng lắng lamella

  • Xử lý nước cấp từ nguồn nước sông;
  • Xử lý nước thải (lắng sinh học);
  • Xử lý nước thải để tái sử dụng sản xuất.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp tốt nhất

Leave a Reply

Close Menu
Verified by MonsterInsights