Skip to main content

Ứng dụng kết hợp các phương pháp lắp đặt hệ thống cấp oxy venturi, dùng cây thuỷ sinh và dùng men vi sinh AquaCure Tabs, Pond Start trong xử lý nước thải tại dòng kênh ô nhiễm ở Châu Đốc, An Giang.

Web B2B Anh Tin tuc 1600x1000 2
Sự khác biệt về màu sắc giữa trước và sau xử lý tại kênh vòng Núi Sam

Châu Đốc – một địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh An Giang, trong đó đặc biệt là Núi Sam, nơi toạ lạc quần thể khoảng 200 chùa chiềng, mà nổi tiếng nhất là Miếu Bà Chúa Xứ.

Tuy nhiên, cách đó không xa, dưới chân núi có một dòng kênh bị ô nhiễm, rác, nước đen và có mùi hôi thối chứa nước thải sinh hoạt của khu dân cư gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân xung quanh. Công ty Môi trường ARES chúng tôi đã lên phương án cải tạo, xử lý để giúp mang lại cuộc sống khoẻ mạnh cho người dân cũng như cải thiện vấn đề môi trường trong khu vực.

Bằng việc kết hợp các phương pháp lắp đặt hệ thống cấp oxy venturi, dùng cây thuỷ sinh để hấp thụ dinh dưỡng và dùng men vi sinh AquaCure Tabs để xử lý bùn đáy – chất hữu cơ cùng vi sinh Pond Start để xử lý khí độc để ứng dụng trong dự án. Sau thời gian triển khai, dự án hồi sinh dòng kênh đen tại Núi Sam, Châu Đốc diễn ra thuận lợi. Điều này cho thấy việc kết hợp men vi sinh xử lý bùn đáy AquaCure Tabs, vi sinh xử lý Ni-tơ Pond Start và công nghệ Venturi là một giải pháp hữu hiệu.

Phương pháp thực hiện:

Đầu tiên, vệ sinh hai bên bờ và nạo vét một phần bùn đáy tích tụ. Sau đó, chia 3 đoạn kênh để xử lý với chiều dài gần bằng nhau.

– Đoạn kênh 1: Chứa nước thải tập trung, tạo một bè cây thuỷ sinh nổi có khả năng hấp thụ Ni-tơ trong nước. Giữa các phần có vách đập bằng đá rộng khoảng 1m để làm giá thể cho vi sinh bám vào cũng như tạo dòng chảy cho nước thải.

– Đoạn kênh 2: Ngăn trống.

– Đoạn kênh 3: Lắp 2 máy bơm dùng để bơm tuần hoàn nước từ đoạn kênh cuối tuần hoàn lại đoạn kênh đầu để tuần hoàn vi sinh xuống đoạn kênh cuối và kết hợp cung cấp oxy cho nước thải bằng hệ venturi.

Cuối cùng, dùng men vi sinh để xử lý bùn đáy AquaCure Tabs và vi sinh giảm khí độc Pond Start.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn sử dụng vi sinh xử lý nước thải hoặc tư vấn về xây dựng các công trình xử lý nước thải, vui lòng điền thông tin

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ hoặc LIÊN HỆ HOTLINE: 0909 939 108.

Close Menu
Verified by MonsterInsights