Dự án

Hệ thống xử lý nước cấp Thủy sản Nha Trang Seafood

Chủ đầu tư: Công ty CP Thủy sản Nha Trang Seafood NTSF

1

Địa điểm

Khu Công nghiệp Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, Tp. Cần Thơ
2

Loại nước nguồn

Nước giếng
3

Công suất

100m3/giờ
4

Quy trình

Giếng –> Lọc thô –> Làm mềm –> Lọc tinh –> Khử trùng –> Cấp nước sản xuất
5

Tiêu chuẩn sau xử lý

98/83 EC
6

Hoàn thành

2008

Thuyết minh dự án

Hình thành 2 dây chuyền lọc vận hành song song theo trình tự lọc khử sắt – làm mềm – lọc tinh, mỗi dây chuyền có công suất xử lý 50m3/giờ.

Lọc khử sắtNước lần lượt đi qua lớp vật liệu sỏi lọc nước, vật liệu lọc cát Công dụng của các lớp vật liệu lọc nầy là khử hoàn toàn sắt, giảm hàm lượng nhiễm bẩn của các hợp chất hữu cơ có trong nước, khử được các kim loại nặng như đồng, kẽm, crôm, niken và các chất phóng xạ…hấp thu khoảng 90% hàm lượng dầu, an toàn cho sử dụng cấp nước sản xuất chế biến thủy sản đông lạnh. Khả năng lọc tốt của thiết bị nầy là ứng dụng giảm tải và bảo vệ ma trận lọc của các lõi lọc 5 – 10 micron phía sau.

Làm mềm: Nước sau lọc khử sắt đi tiếp qua thiết bị làm mềm nước. Tại đây các ion tạo nên độ cứng của nước (Ca2+, Mg2+…) được loại ra khỏi nước bởi hoạt động các hạt resin.

Thông qua quá trình trao đổi ion, hạt resin giữ lại trên bề mặt các ion làm nước cứng, đồng thời phóng thích ion Na+. Hạt resin sẽ được hoàn nguyên bằng dung dịch muối NaCl sau thời gian hoạt động bị trơ.

Lọc tinh: Nước sau khi được làm mềm đi vào thiết bị lọc tinh có bố trí các lõi lọc 5 – 10 micronlàm bằng sợi Polypropylene có ma trận lọc lớn. Thiết bị nầy giữ lại toàn bộ các hạt cặn và lơ lửng còn lại trong nước có kích thước lớn hơn 5 -10 micron. Sau thời gian sử dụng các lõi lọc được lấy ra và hoạt hóa trở lại bằng dung dịch acid HCl loãng. Nước sau lọc tinh đi đã đạt được chỉ tiêu hóa lý.

Khử trùng: Sử dụng Chlorine khử trùng nước sau khi qua các quá trình lọc với nồng độ dung dịch pha (0,1 – 1%). Kiểm soát dư lượng clo của nước sau xử lý nằm trong khoảng cho phép (0,5 – 1ppm). Nước sau quá trình khử trùng đạt tiêu chuẩn 98/83 EC cả về chỉ tiêu hóa lý và vi sinh đủ điều kiện cấp nước cho quá trình sản xuất.

Hình ảnh dự án

Ý kiến khách hàng

Nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm. ARES luôn đề xuất những giải pháp và đưa ra những tư vấn tốt nhất cho doanh nghiệp. Đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn can thiệp kịp thời để giải quyết các vấn đề môi trường mà chúng tôi gặp phải.

Ông Phạm Bảo QuốcCEO

Bạn cần giải pháp xử lý nước thải như dự án này?

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn đầy đủ và chuyên sâu