Dự án

Hệ thống xử lý nước thải BV dã chiến Châu Thành

Chủ đầu tư: Sở Y tế tỉnh An Giang

1

Địa điểm

Huyện Châu Thành, tỉnh An Giang
2

Loại nước thải

Nước thải y tế
3

Công suất

30 m3/ ngày.đêm
4

Quy trình

Gom -> Kỵ khí 1 -> Kỵ khí 2 -> Bể sinh học MBR -> Lắng -> Khử trùng -> Nguồn tiếp nhận
5

Tiêu chuẩn sau xử lý

QCVN 28:2010/BTNMT, cột A
6

Hoàn thành

08/2021

Thuyết minh dự án

Bể thu gom : Nước thải phát sinh từ bệnh viện sẽ theo đường ống dẫn vào bể này sau đó sẽ từ bể thu gom.  Tại ngăn đầu tiên bể gom sẽ được sục khí ozone để loại bỏ các vi sinh vật gây hại như: vi khuẩn que, khuẩn tủ cầu…

Bể kỵ khí 1: Bể này có tác dụng là bể chứa ổn định lưu lượng, cho các công đoạn sau xử lý tốt hơn, có bổ sung dưỡng chất và NaOH để cân bằng nồng độ pH và ổn định nồng độ dưỡng chất trong hệ thống xử lý.

Bể kỵ khí 2: Tại bể này được lắp thêm giá thể cố định nhằm tăng khả năng xử lý các chất ô nhiễm như Nito, Photpho, BOD, COD để giảm tải cho hệ thống xử lý phía sau.

Bể MBR: Lợi ích và ưu điểm của phương pháp phân hủy sinh học kết hợp vật liệu đệm của giá thể duy động và có sục khí liên tục của máy thổi khí vào bể MBBR và xử lý khí thoát ra khỏi bể bằng khí Ozone nhằm đảm bảo chất lượng khí trước khi ra môi trường.

Hiệu quả xử lý BOD, COD, Amoni cao có thể đạt đến 95 – 98% ; Đảm bảo diệt hoàn toàn các loại vi khuẩn gây bệnh có mặt trong nước thải và tránh gây tái nhiễm nguồn nước; Hệ thống xử lý nước thải thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm môi trường; Công nghệ XLNT hiện đại, dễ quản lý; Giảm chi phí đầu tư, chi phí vận hành và bảo trì thấp; Hiệu suất xử lý cao, lượng bùn thải bỏ ít.

Bể Lắng lamen: Là bể sử dụng tấm lắng lamen được lắp với góc nghiêng từ 45-60 độ.Trong quá trình duy chuyển  qua tấm lắng lamen các cặn lắng sẽ va chạm với nhau bám vào bề mặt các tấm lắng,  khi các bông cặn có khối lượng đủ lớn sẽ thắng được động lực của dòng chảy thì bông cặn sẽ chìm xuống đáy bể sẽ được bơm hoàn lưu về bể các bể.

Bể khử trùng bằng clo: Nước thải sau khi qua bể lắng sẽ được chảy tràn qua bể khử trùng, tại đây hoá chất chlorien sẽ được châm vào bể để xử lý các vi sinh vật trước khi đưa ra hệ thống xử lý hiện hữu của bệnh viện.

Hình ảnh dự án

Bạn cần giải pháp xử lý nước thải như dự án này?

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn đầy đủ và chuyên sâu