Dự án

Hệ thống xử lý nước thải BV tim mạch và đột quỵ Châu Đốc

Chủ đầu tư: Sở Y tế tỉnh An Giang

1

Địa điểm

Phường Vĩnh Mỹ, Thành phố Châu Đốc, Tỉnh An Giang
2

Loại nước thải

Nước thải y tế
3

Công suất

30 m3/ ngày.đêm
4

Quy trình

Song chắn rác -> Gom -> Điều hòa -> Bể sinh học MBR -> Lắng -> Khử trùng -> Chứa bùn -> Nguồn tiếp nhận
5

Tiêu chuẩn sau xử lý

QCVN 28-2010/BTNMT, cột B
6

Hoàn thành

2019

Thuyết minh dự án

Song chắn rác: Song chắn rác được thiết kế với khe lược 0.2–0.5mm giúp giữ lại rác có kích thước nhỏ, nhằm làm hạn chế ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý của hệ thống và các hư hỏng thiết bị.

Bể gom: Thu gom nước thải phát sinh để bơm cấp vào hệ thống xử lý, thông qua bể gom nước thải được bơm vào bể điều hòa của hệ thống xử lý.

Mục đích bể gom dùng để lắng sơ bộ cát và chất rắn có tỷ trọng lớn trong nước, giảm được hàm lượng cặn lơ lửng có trong nước thải.

Bể điều hòa: Bể điều hòa có chức năng điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải đầu vào trạm xử lý. Điều hòa lưu lượng là phương pháp được áp dụng để khắc phục các vấn đề sinh ra do sự dao dộng của lưu lượng, cải thiện hiệu quả hoạt động của các quá trình tiếp theo, giảm kích thước và vốn đầu tư xây dựng các công trình tiếp theo.

Bể sinh học MBR: Công nghệ MBR cũng tương tự như bể bùn hoạt tính hiếu khí nhưng thay vì tách bùn sinh học bằng công nghệ lắng thì công nghệ MBR lại tách bằng màng.

Vì kích thước lỗ màng MBR rất nhỏ (0.01 ~ 0.2 µm) nên bùn sinh học sẽ được giữ lại trong bể, mật độ vi sinh cao và hiệu suất xử lý tăng. Nước sạch sẽ bơm hút sang bể chứa và thoát ra ngoài mà không cần qua bể lắng, lọc và khử trùng.

B kh trùng: Cuối cùng là giai đoạn khử trùng ở ngăn tiếp xúc với Chlorine nhằm tiêu diệt hoàn toàn Coliforms và các vi trùng gây bệnh khác. ngăn khử trùng được thiết kế cao đủ dài và đủ thời gian tiếp xúc ozon với nước thải. Hiệu quả khử trùng đạt 95% với Coliforms và 100% với các vi trùng gây bệnh khác.

Bể chứa bùn: Lượng bùn sinh ra ở bể lắng được đưa về bể nén bùn. Tại đây, các chất hữu cơ bị phân hủy. Sau một thời gian nhất định, bùn đã ổn định sẽ được lấy ra bằng xe rút hầm cầu và được vận chuyển đến bãi vệ sinh thích hợp. Phần nước tách ra từ bùn được hoàn lưu về bể gom để xử lý tiếp tục.

Hình ảnh dự án

Bạn cần giải pháp xử lý nước thải như dự án này?

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn đầy đủ và chuyên sâu