Dự án

Hệ thống xử lý nước thải TTYT huyện Châu Phú

Chủ đầu tư: Trung tâm Y tế huyện Châu Phú

1

Địa điểm

Huyện Châu Phú, tỉnh An Giang
2

Loại nước thải

Nước thải y tế
3

Công suất

80 m3/ ngày.đêm
4

Quy trình

Song chắn rác -> Gom -> Điều hòa -> Aeroten -> Lắng -> Khử trùng -> Chứa -> Lọc áp lực -> Nguồn tiếp nhận
5

Tiêu chuẩn sau xử lý

QCVN 28-2010/BTNMT
6

Hoàn thành

2020

Thuyết minh dự án

Nước thải sinh hoạt từ nhà vệ sinh, căn tin,… xử lý sơ bộ bằng hầm tự hoại theo hệ thống cống thu gom về cùng với nước thải y tế (phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh) tập trung về hố thu có bố trí song chắn rác để tách các hợp chất có kích thước lớn nhằm mục đích tránh tắt nghẽn cho máy bơm ở các công trình phía sau.

Sau đó nước thải được 02 bơm chìm bơm vào Bể điều hòa nhằm mục đích điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải, giúp các công trình xử lý phía sau ổn định và hiệu quả. Kế tiếp, nước thải được bơm vào bể sinh học Aeroten, tại đây không khí được phân phối đều khắp bể nhờ các đĩa phân phối khí lắp đặt dưới đáy bể, cung cấp oxy cho các vi sinh vật hiếu khí phân hủy các chất hữu cơ thành sản phẩm cuối cùng là CO2 và H2O, làm giảm nồng độ chất bẩn trong nước thải.

Sau xử lý sinh học, nước thải chảy tràn vào Bể lắng nhằm lắng lại bùn trong nước thải. Trong bể lắng, nước di chuyển vào ống phân phối nằm dọc theo chiều rộng bể, nhằm giảm vận tốc của nước khi vào bể.

Còn các bông cặn (bùn) thì lắng xuống đáy bể có cấu tạo hình chóp để thu gom các cặn lắng. Bùn lắng được tuần hoàn 1 phần về Bể sinh học Aeroten, phần bùn dư được bơm vào Bể chứa bùn, sau đó chuyển giao cho các đơn vị chức năng xử lý tiếp tục.

Nước thải từ bể lắng sẽ tiếp tục tràn sang Bể khử trùng, tại đây nước thải được châm hóa chất khử trùng là Clorine. Dung dịch Clorine được bơm vào ống dẫn nước thải vào Bể nhờ bơm định lượng hóa chất. Quá trình oxy hóa vi sinh gây bệnh trong nước thải xảy ra trong bể. Clorine là chất oxy hóa mạnh mẽ sẽ oxy hóa màng tế bào vi sinh gây bệnh và giết chúng.

Thời gian tiếp xúc để loại bỏ vi sinh khoảng 20 – 40 phút. Sau đó, nước thải tự chảy vào Bể chứa để bơm vào Bồn lọc áp lực nhằm loại bỏ các cặn bẩn lơ lửng, xác vi sinh vật còn sót lại sau quá trình khử trùng, đảm bảo nước thải sau xử lý đạt quy chuẩn trước khi thải vào nguồn tiếp nhận.

Hình ảnh dự án

Bạn cần giải pháp xử lý nước thải như dự án này?

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn đầy đủ và chuyên sâu