Dự án

Hệ thống xử lý nước thải giặt mài May Kim Bình

Chủ đầu tư: Công ty TNHH May Kim Bình

1

Địa điểm

Xã Kim Bình, Thành phố Phủ Lý, Hà Nam
2

Loại nước thải

Nước thải giặt mài
3

Công suất

? m3 / ngày.đêm
4

Quy trình

Gom → Điều hòa → Keo tụ → Lắng hóa lý → Aerobic + MBBR → Lắng sinh học → Khử trùng → Cụm lọc tái sử dụng → Nguồn tiếp nhận đạt QCVN 40:2011/BTNMT, Cột A.
5

Tiêu chuẩn sau xử lý

QCVN 40:2011/BTNMT, Cột A
6

Hoàn thành

05/2020

Thuyết minh dự án

Bể gom: Nước thải chảy qua song chắn rác về bể gom để lắng sơ bộ, giữ lại các tạp chất có trọng lượng nặng hơn nước. Sau đó bơm lên thiết bị tách rác ly tâm loại bỏ các chất rắn còn sót lại, bảo vệ thiết bị và giảm tải lượng ô nhiễm của nước trước khi vào hệ thống xử lý sinh học.

Bể điều hòa: Nước thải được ổn định lưu lượng và nồng độ đầu vào trạm xử lý, khắc phục các vấn đề phát sinh do sự dao dộng của lưu lượng, cải thiện hiệu suất xử lý cho các công đoạn tiếp theo.

Keo tụ tạo bông + lắng hóa lý: Dưới tác dụng của hóa chất và motor khuấy chậm, cặn li ti kết dính tạo thành những bông cặn có kích thước và khối lượng lớn gấp nhiều lần so với ban đầu, thuận lợi cho quá trình lắng.

Bể Aerobic + MBBR: Cụm bể kết hợp thiếu khí và hiếu khí đan xen giúp khử BOD, nitrat hóa, khử Phospho, khử NH4+ và NO3- thành N2. Quá trình xử lý sinh học kết hợp với giá thể MBBR là bước tiến lớn của kỹ thuật nước thải:

(1) Mật độ vi sinh vật xử lý trên một đơn vị thể tích nhiều cho phép xử lý nước thải với tải trọng hữu cơ cao;

(2) Chủng loại vi sinh vật xử lý đặc trưng giúp tăng hiệu suất xử lý;

(3) Tiết kiệm diện tích xây dựng;

(4) Dễ vận hành.

Bể lắng sinh học: Lắng loại các chất rắn ở dạng huyền phù và lơ lửng đồng thời khử mùi hôi của nước thải.

Bể khử trùng: Cuối cùng là giai đoạn khử trùng ở bể tiếp xúc với Clorine nhằm tiêu diệt hoàn toàn Coliforms và các vi trùng gây bệnh khác.

Cụm lọc tái sử dụng: Nước thải được bơm lên thiết bị lọc áp nhằm loại bỏ phần cặn lơ lững còn sót lại mà quá trình lắng không lắng được thông qua các lớp vật liệu lọc.

Hình ảnh dự án

Ý kiến khách hàng

Tôi rất hài lòng với cách mà ARES hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng, các bạn rất nhiệt tình, cẩn thận. Tôi có thể cảm nhận các bạn đang thực sự đặt khách hàng làm trung tâm và lấy sự hài lòng là mục tiêu. Chúc các bạn thành công hơn nữa trong mục tiêu đóng góp phát triển môi trường!

Anh CamTrợ lý Tổng Giám Đốc

Bạn cần giải pháp xử lý nước thải như dự án này?

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn đầy đủ và chuyên sâu