Dự án

Hệ thống xử lý nước thải Giặt mài Phương Đông

Chủ đầu tư: Công ty CP Sản Xuất XNK Phương Đông

1

Địa điểm

Thôn Xuân Đào, xã Xuân Dục, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên
2

Loại nước thải

Nước thải giặt mài
3

Công suất

2.000 m3/ngày.đêm - Tái sử dụng 90%
4

Quy trình

Gom -> Lắng cát -> Điều hòa -> Keo tụ -> Lắng 1 -> Aerobic -> Lắng 2 -> Khử trùng -> Nguồn tiếp nhận
5

Tiêu chuẩn sau xử lý

QCVN 40:2011/BTNMT, Cột A
6

Hoàn thành

2018

Thuyết minh dự án

Bể gom: Thu gom hết nước thải trên mương dẫn cấp vào hệ thống xử lý.

Bể lắng cát: Bể lắng cát nhằm loại bỏ cát, sỏi, đá dăm, các loại xỉ khỏi nước thải.

Bể điều hòa: Ổn định lưu lượng, nồng độ chất ô nhiễm, pH. Làm thoáng sơ bộ tránh phân hủy kỵ khí gây mùi hôi.
Bể keo tụ tạo bông: Chất keo tụ được châm vào nước thải bao gồm Phèn PAC và Polymer. Dưới tác dụng của hoá chất này và hệ motor cánh khuấy với tốc độ chậm, các bông cặn li ti từ bể phản ứng sẽ chuyển động, va chạm, dính kết và hình thành nên những bông cặn tại bể tạo bông có kích thước lớn gấp nhiều lần bông cặn ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lắng ở bể lắng.

Bể lắng 1: Nước thải từ bể keo tụ tạo bông được phân phối vào vùng phân phối nước của bể lắng. Nước và bông cặn chuyển động qua vùng phân phối nước đi vào vùng lắng của bể lắng theo phương pháp lắng trọng lực.

Các bông bùn có khối lượng lớn hơn nước nên tự lắng xuống tại vùng chứa cặn của bể lắng. Nước sạch được thu ở phía trên máng răng cưa bể lắng và chảy vào aerobic. Bùn lắng hóa lý được bơm về bể nén bùn để xử lý.

Bể Aerobic: Hiệu quả xử lý chất ô nhiễm cao (98%) và ổn định, hiệu quả xử lý không thay đổi khi tải trọng chất ô nhiễm (COD) tăng 20% và lưu lượng thay đổi 10 – 15%; Khả năng khử Nitơ và Photpho lên đến 95% khi vận hành đúng hướng dẫn kỹ thuật.

Bể lắng 2: Bể lắng được thiết kế nhằm mục đích lắng loại các chất rắn ở dạng huyền phù và lơ lửng, khử mùi hôi của nước thải nhằm nâng cao hiệu suất lắng các chất cặn trong nước thải.

Bể khử trùng: Tiếp xúc với Chlorine nhằm tiêu diệt hoàn toàn Coliforms và các vi trùng gây bệnh khác, nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường thải vào nguồn tiếp nhận.

Hình ảnh dự án

Ý kiến khách hàng

Chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể ARES, đặc biệt là Anh Bùi Thanh Pháp đã tư vấn và cải tạo, nâng cấp hệ thống xử lý nước thải của Phương Đông mang hiệu quả và đóng góp cải thiện chất lượng môi trường khu vực. Một lần nữa, xin cảm ơn tập thể ARES!

Bà Cấn Thị HiềnTrợ lý Tổng Giám Đốc

Bạn cần giải pháp xử lý nước thải như dự án này?

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn đầy đủ và chuyên sâu