Dự án

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy giặt mài Minh Anh

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Minh Anh Quốc Tế

1

Địa điểm

Huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên
2

Loại nước thải

Nước thải giặt mài
3

Công suất

2.000 m3/ngày.đêm
4

Quy trình

Nước thải -> Gom -> Tách rác ly tâm -> Điều hòa -> Keo tụ -> Lắng 1 -> Aerobic -> Lắng 2 -> Chứa -> Lọc -> Tái sử dụng
5

Tiêu chuẩn sau xử lý

QCVN 40:2011/BTNMT, cột A
6

Hoàn thành

2019

Thuyết minh dự án

Bể gom: Thu gom hết nước thải trên mương dẫn cấp vào hệ thống xử lý.

Thiết bị tách rác ly tâm:  Thiết bị xử lý cơ học để loại bỏ các chất rắn có trong nước thải, nhằm bảo vệ các thiết bị và hạn chế đến mức tối đa tải lượng ô nhiễm của nguồn thải trước khi vào hệ thống xử  lý sinh học. Với kích thước khe lược 2mm sẽ giữ lại rác, sợi chỉ nhỏ trong nước thải, bã,… còn sót lại sau song chắn rác.

Bể điều hòa: Ổn định lưu lượng, nồng độ chất ô nhiễm, pH. Làm thoáng sơ bộ tránh phân hủy kỵ khí gây mùi hôi.

Bể keo tụ tạo bông: Chất keo tụ được châm vào nước thải bao gồm Phèn PAC và Polymer. Dưới tác dụng của hoá chất này và hệ motor cánh khuấy với tốc độ chậm, các bông cặn li ti từ bể phản ứng sẽ chuyển động, va chạm, dính kết và hình thành nên những bông cặn tại bể tạo bông có kích thước lớn gấp nhiều lần bông cặn ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lắng ở bể lắng. 
Bể lắng 1: Nước thải từ bể keo tụ tạo bông được phân phối vào vùng phân phối nước của bể lắng. Nước và bông cặn chuyển động qua vùng phân phối nước đi vào vùng lắng của bể lắng theo phương pháp lắng trọng lực. 

Các bông bùn có khối lượng lớn hơn nước nên tự lắng xuống tại vùng chứa cặn của bể lắng. Nước sạch được thu ở phía trên máng răng cưa bể lắng và chảy vào aerobic. Bùn lắng hóa lý được bơm về bể nén bùn để xử lý.

Bể Aerobic: Hiệu quả xử lý chất ô nhiễm cao (98%) và ổn định, hiệu quả xử lý không thay đổi khi tải trọng chất ô nhiễm (COD) tăng 20% và lưu lượng thay đổi 10 – 15%; Khả năng khử Nitơ và Photpho lên đến 95% khi vận hành đúng hướng dẫn kỹ thuật.

Bể lắng 2: Bể lắng được thiết kế nhằm mục đích lắng loại các chất rắn ở dạng huyền phù và lơ lửng, khử mùi hôi của nước thải nhằm nâng cao hiệu suất lắng các chất cặn trong nước thải.

Bể khử trùng: Tiếp xúc với Chlorine nhằm tiêu diệt hoàn toàn Coliforms và các vi trùng gây bệnh khác, nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường thải vào nguồn tiếp nhận.

Bể nén bùn: Lượng bùn sinh ra ở bể lắng hóa lý 1 và bể lắng hóa lý 2 và bể lắng sinh học được đưa về bể nén bùn và được bơm lên cụm máy ép bùn.

Hình ảnh dự án

Ý kiến khách hàng

Đội ngũ chuyên gia của ARES có phong cách làm việc rất chuyên nghiệp, tận tâm và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng để mang đến những giải pháp môi trường tốt nhất. Chúc ARES ngày càng phát triển mạnh mẽ!

Hoàng AnhPhó Giám Đốc

Bạn cần giải pháp xử lý nước thải như dự án này?

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn đầy đủ và chuyên sâu