ARES chia sẻ kho kiến thức và kinh nghiệm ngành môi trường.

AAO-MBBR & Wetland xử lý nước thải thủy sản

Giải pháp xây dựng hệ thống xử lý nước thải thủy sản kết hợp công nghệ sinh học AAO-MBBR và Wetland mang đến giải pháp tối ưu trong xử lý Nito và Photpho.
Xu ly su co be hieu khi 02 1 1

Giải pháp xử lý sự cố bùn vi sinh bể hiếu khí Aerotank

Các sự cố thường xuyên xảy ra tại bể hiếu khí Aerotank có thể đe dọa hiệu suất hệ thống xử lý nước thải và gây tổn thất lớn cho doanh nghiệp. Việc khắc phục và tối ưu hóa hiệu suất bể aerotank đòi hỏi sự hiểu biết về vi sinh hiếu khí của hệ…
men vi sinh xu ly nuoc thai 1

05 men vi sinh xử lý nước thải nổi bật của Proventus Bioscience

Proventus Bioscience, một công ty công nghệ sinh học hàng đầu tại Canada, đã và đang cung cấp các giải pháp xử lý nước thải hiệu quả và an toàn. Trong số các sản phẩm của họ, có 5 men vi sinh đặc biệt nổi bật, được nghiên cứu để xử lý nước thải một…

Kỷ yếu kinh tế tuần hoàn 2024: Cơ hội và thách thức

Download miễn phí Kỷ yếu kinh tế tuần hoàn 2024: Cơ hội và thách thức. Ebook là tổng hợp các bài từ diễn đạt kinh tế thế giới.
bao tri he thong xu ly nuoc kenh rach

Bảo trì hệ thống xử lý nước kênh rạch

Khi áp dụng công nghệ floating wetland, bảo dưỡng không chỉ là việc duy trì mà còn là cơ hội để kích thích sự phát triển và hiệu suất của hệ thống.
floating wetlands khac phuc o nhiem kenh rach moi truong ares

Xử lý ô nhiễm kênh rạch với Floating-wetland

Floating wetland, một giải pháp độc đáo trong lĩnh vực xử lý ô nhiễm kênh rạch, đã và đang thu hút sự chú ý vì khả năng hiệu quả và bền vững của nó.
giai phap xu ly nuoc thai kenh rach moi truong ares

Giải pháp xử lý nước thải kênh rạch

Giải pháp xử lý nước thải kênh rạch tích hợp công nghệ Floating Wetland và men vi sinh nhằm xử lý dòng nước đen và giải quyết tình trạng tái ô nhiễm kênh rạch.
nuoi cay vi sinh

Cải tạo hệ thống xử lý nước thải [Cập nhật]

Dấu hiệu nào của hệ thống xử lý nước thải đang báo động cho bạn biết là nó đang xuống cấp, quá tải và cần được cải tạ?
thanh vien moi truong ares cai tao he thong xu ly nuoc thai

Cải tạo hệ thống xử lý nước thải 20m3/ngày

Chi tiết về cải tạo hệ thống xử lý nước thải thông qua một dự án thực tế ARES đã tư vấn với công suất xử lý thực tế 20 m3/ngày.
xu ly dau mo trong nuoc thai moi truong ares

02 giải pháp mới xử lý nước thải dầu mỡ

Một thách thức lớn trong xử lý nước thải dầu mỡ đến từ chất béo, dầu và mỡ (FOG), một loại bao gồm các hỗn hợp hoặc chất rắn bao gồm este của glycerol, axit béo hoặc triglyceride tạo ra từ nguồn gốc động vật hoặc thực vật.
phan loai du an dau tu

05 tiêu chí phân loại dự án đầu tư

Bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các tiêu chí phân loại dự án đầu tư dựa trên các tiêu chí môi trường, cùng với việc phân loại dự theo nhóm đầu tư I, II, III.
May ep bun

Máy ép bùn: phân tích so sánh 03 dòng máy ép bùn phổ biến

Cung cấp tông tin đáng tin cậy về máy ép bùng bằng phân tích ứng dụng, ưu điểm, hạn chế của 03 loại máy ép bùn phổ biến trên thị trường hiện nay và ví dụ.
van hanh he thong xu ly nuoc thai

Giải quyết sự cố trong vận hành hệ thống xử lý nước thải

Trong bài viết này, ARES sẽ chia sẻ một số sự cố phổ biến trong vận hành hệ thống xử lý nước thải và đề xuất giải pháp dựa vào gần 20 năm kinh nghiệm vận hành của mình. 
Luật tài nguyên nước 2012

Luật Tài nguyên nước 2012: Khung pháp lý về bảo vệ tài nguyên nước

Bài viết tổng hợp các luật liên quan đến bảo vệ tài nguyên nước và chi tiết về các thông tư, nghị định của Luật Tài nguyên nước 2012.
tai-su-dung-lang-lamen

Xu hướng xử lý nước thải giặt công nghiệp

Trong bối cảnh xu hướng chuyển đổi sang “xanh hoá bắt buộc”, việc đầu tư vào công nghệ hiện đại là điều không thể thiếu đối với các doanh nghiệp trong ngành dệt may. Điều này sẽ giúp nâng cao uy tín của thương hiệu và tiết kiệm chi phí sản xuất. Tuy nhiên,…
luat-bao-ve-moi-truong-2020

Đối tượng cần xin cấp giấy phép môi trường

Chúng ta đều biết Luật bảo vệ môi trường năm 2020 có rất nhiều sự thay đổi so với Luật bảo vệ môi trường 2014. Cũng chính vì vậy, chúng ta đều biết được rằng Nghị định về thực thi Luật bảo vệ môi trường 2020 cũng có rất nhiều điểm mới, đặc biệt…
WIKI PICS min 5

Công nghệ xử lý nước thải giặt

Sau khi bộ quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp QCVN 40:2011/BTNMT, cột B được ban hành và áp dụng, nước thải giặt và quy trình xử lý nước thải giặt đã trở thành một vấn đề quan trọng được nhiều chủ doanh nghiệp ngành giặt quan tâm. Tuy nhiên,…
xu ly nuoc thai tinh bot san

Công nghệ xử lý nước thải sản xuất tinh bột sắn

Dựa trên thực tế của ngành sản xuất tinh bột sắn, chúng ta nhận thấy đây là một ngành công nghiệp tiêu thụ lượng nước và năng lượng đáng kể. Mỗi năm, lượng nước thải từ ngành này cũng rất lớn (khoảng 15m3 cho mỗi tấn sắn tươi). Nước thải này chứa nhiều chất…
Bai chon lap rac

Công nghệ xử lý nước rỉ rác đạt hiệu quả kinh tế

Lựa chọn công nghệ xử lý nước rỉ rác đang là một vấn đề trăn trở tại nhiều địa phương. Trong bài viết này, hãy cùng ARES tìm hiểu về một phương án công nghệ có thể trung hoà được hầu hết các yếu tố đặc biệt là về chi phí đầu tư và vận hành.
o nhiem anh sang tai quan 2

Phân tích thực trạng ô nhiễm ánh sáng ở Việt Nam

Việt Nam đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm ánh sáng ở Việt Nam ngoài trời ngày càng gia tăng, gây hại cho sức khỏe về mặt thể chất và tinh thần, theo nhận định của các chuyên gia địa phương.
skyglow va o nhiem anh sang

Định nghĩa Sky Glow trong ô nhiễm ánh sáng

Chúng ta đang sống dưới ánh sáng nhân tạo ban đêm và đây là kết quả vấn đề ô nhiễm ánh sáng và điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng gì tới sức khoẻ chúng ta? Hãy cùng ARES tìm hiểu nhé!
thanh-tra-moi-truong-2023.

Thanh tra môi trường tại Hà Nội [năm 2023]

Theo tờ báo Tiền Phong ngày 12/04/2023 đưa tin, hàng loạt các khu đô, khu chung cư lớn ở Thành phố Hà Nội nằm trong danh sách của đợt kế hoạch thanh tra môi trường về việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường. Hình 1.…
xu ly nuoc thai det nhuom

Nước thải dệt nhuộm: kiểm soát thông số vận hành bể sinh học

Tối ưu hóa xử lý nước thải dệt nhuộm bằng kiểm soát thông số vận hành bể sinh học để đảm bảo hiệu quả xử lý của quá trình xử lý sinh học.
tinh chat nuoc thai det nhuom

Tính chất nước thải dệt nhuộm theo từng giai đoạn sản xuất

Tìm hiểu về tính chất nước thải dệt nhuộm theo từng giai đoạn sản xuất. Hãy đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn xả thải để giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường
Web B2B Bia Tin tuc 1200x752 1

Cụm bể hoá lý tại nhà máy xử lý nước thải giặt nhuộm

Khám phá các cơ hội cải thiện vận hành hệ thống hóa lý trong nhà máy xử lý nước thải giặt nhuộm để tối ưu vận hành. Tìm hiểu ngay tại đây.
vai tro luat bao ve moi truong sua doi 2020

Luật Bảo vệ môi trường: Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng [cập nhật 2023]

Vậy Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) năm 2020 là gì và có vai trò gì trong công tác bảo vệ môi trường ở Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin quan trọng về luật bảo vệ môi trường hiện hành này trong bài viết sau đây. Giới thiệu về Luật Bảo vệ…
luat-bao-ve-moi-truong-2020

Luật Bảo vệ môi trường 2020: quy định mới, bổ sung, và chỉnh sửa [cập nhật 2023]

Khám phá những sự khác biệt nổi bật giữa Luật Bảo vệ môi trường 2020: quy định mới, bổ sung, và chỉnh sửa.
Thanh tra bộ tài nguyên môi trường năm 2023

Tập trung kiểm tra của thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 2023

Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 2023 đối với cơ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của 29 tỉnh/thành phố đối và 16 di sản thiên nhiên.
rò rỉ nước

Chỉ vì một sai lầm nhỏ, doanh nghiệp dệt may có thể bị thất thoát hơn 13.000 mét khối nước mỗi năm.

Cân bằng nước dạng bảng dựa trên nguyên tắc cơ bản của quá trình cân bằng nước và là phương pháp hữu hiệu cho việc truy xét nguyên nhất thất thoát nước.
cong nghe johkasou

9 ưu điểm công nghệ Johkasou so với công nghệ AO

Công nghệ Johkasou ứng dụng vi khuẩn phân huỷ các chất thải trong nước thải và đệm sinh học sẽ là giải pháp hữu hiệu trên khía cạnh về chi phí và hiệu quả trong vận hành hệ thống xử lý ở nước ta.
thiết bị tách rắn lỏng Toyo Screen

Liệu chúng ta đã khám phá hết được công dụng thiết bị tách rắn – lỏng màng chắn dây nêm chưa?

Thiết bị tách rắn lỏng dạng tĩnh với công nghệ màng dây nêm đang là một trong những lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp, công dụng không chỉ là tách rác tinh cho nước thải. Hình 1: Thiết bị tách rắn lỏng màng dây nêm (đính kèm video) 1. Cấu tạo màng dây…
soc trang thang loi trong vu nuoi tom nuoc lo nam 2020 tom nuoc lo

Phụ phẩm thuỷ sản – “mỏ vàng” bị lãng quên

Phụ phẩm là sản phẩm thứ cấp có nguồn gốc từ một quy trình sản xuất, sản phẩm này có thể hữu ích hoặc có thể được coi là chất thải. Nhưng đối với phụ phẩm ngành thủy sản thì không, đây có thể coi là "mỏ vàng" của doanh nghiệp.
TSD bia 1

Hơn 80% nước thải sau xử lý được tái sử dụng sản xuất với công nghệ lắng Lamella

Tái sử dụng nước không chỉ là một cử chỉ đẹp góp phần bảo vệ tài nguyên môi trường, mà còn là giải pháp giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí định kỳ.
1

Khu nghỉ dưỡng bên biển sang trọng nhất thế giới Amiana Resort Nha Trang

World Luxury Hotel Awards ngày 24/10 đã công bố giải thưởng năm 2022, trong đó 7 khách sạn Việt Nam được vinh danh ở hạng mục “nhất thế giới”
Tối ưu chi phí xử lý nước thải giặt mài

Tối ưu XLNT công nghiệp giặt mài

Tiết giảm chi phí xử lý nước thải công nghiệp giặt mài
sản xuất giấy

Xử lý nước thải công nghiệp Giấy

Công nghệ sản xuất giấy và bột giấy là một trong những công nghệ sử dụng nhiều nước. Tùy theo công nghệ và sản phẩm sản xuất, lượng nước cần thiết để sản xuất 1 tấn giấy thành phẩm dao động từ 80 m3 đến 450 m3.
Web B2B Bia Tin tuc 1200x752 3

Nước thải ngành công nghiệp Giấy

Xử lý nước thải là quá trình loại bỏ chất ô nhiễm ra khỏi nước thải như nước thải hộ gia đình, thương mại và cơ quan. Nó bao gồm các quá trình vật lý, hóa học, và sinh học để loại bỏ các chất ô nhiễm và sản xuất nước thải được xử lý…
xử lý nước thải dệt nhuộm

4 phương pháp xử lý độ màu trong nước thải dệt nhuộm.

Các nhà máy dệt nhuộm, thuộc da, in ấn, thường phát sinh nước thải sản xuất có nồng độ màu cao. Đặc biệt, nước thải ngành dệt nhuộm là khó xử lý nhất vì có độ màu nước rất cao và thay đổi tải lượng liên tục. Đặc tính độ màu trong nước thải dệt…
cac thu tuc moi truong moi theo luat bvmt 2020 0

Các thủ tục môi trường mới theo Luật Bảo vệ môi trường 2020

Ngày 17/11/2020, Quốc Hội đã thông qua Luật bảo vệ môi trường năm 20202 (Luật BVMT 2020) sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2022 và thay thế Luật bảo vệ môi trường cũ năm 2014. Luật BVMT 2020 có nhiều điểm thay đổi, hủy bỏ và thay thế các thủ tục hành chính môi trường làm nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết sẽ cần thực hiện các thủ tục gì và như thế nào.
xu ly dau mo trong nuoc thai thuy san voi thiet bi tuyen noi sieu nong DAF

Xử lý dầu mỡ trong nước thải thuỷ sản – Phương pháp hiệu quả

Dầu mỡ là tác nhân chính gây ra tình trạng các loại vi sinh trong nước thải bị tiêu diệt, ảnh hưởng rất lớn chất lượng nước thải thủy sản sau xử lý và gây ô nhiễm môi trường. Dầu mỡ có mặt nhiều nhất trong nước thải của các nhà máy chế biến…
truong tieu hoc bui thi xuan

Hệ thống lọc nước uống RO cho trường học

Ngày nay, khi chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện thì sự đầu tư và quan tâm cho giáo dục cũng được chú trọng nâng cao. Từ cơ sở vật chất đến tinh thần, từ thực phẩm đến nước uống, cho học sinh và các cán bộ, nhân viên nhà trường. Đặc biệt…
Web B2B Anh Bai viet Trang Tin tuc Blogs Chia se

Chuyển đổi số trong Luật BVMT 2020: Quan trắc nước thải

Luật bảo vệ môi trường 2020 quy định cụ thể về các đối tượng phải quan trắc nước thải tự động, liên tục. Việc quan trắc sẽ theo thông số quan trắc và thời gian như thế nào được quy định cụ thể tại - Nghị định 08/2022/NĐ-CP của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường.
Web B2B Bia Tin tuc 1200x752 2

Các quy định mới về giấy phép môi trường 2022 [cập nhật 2023]

Các quy định mới nhất về giấy phép môi trường có hiệu lực từ ngày 01/01/2022, bao gồm đối tượng, thời điểm, hồ sơ đề nghị và thời hạn cấp giấy phép, cùng những nét mới trong luật bảo vệ môi trường 2022 về giấy phép môi trường
anh cong ty

Đồng hành bảo vệ môi trường cùng thương hiệu Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020

Công ty cổ phần ABC Việt Nam (gọi tắt là ABC Việt Nam) được thành lập năm 2006 tại tỉnh Hưng Yên. Qua 15 năm hình thành và phát triển, ABC Việt Nam đã khẳng định được vị trí trên thị trường sản xuất thức ăn chăn nuôi. Sản phẩm ABC Việt Nam được tin…
Web B2B Bia Tin tuc 1200x752 7

Khắc phục sự cố nổi bọt bể Aerotank trong Hệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm

Bể Aerotank (còn được gọi là bể bùn hoạt tính hiếu khí) trong hệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm, là phương pháp xử lý nước thải sinh học hiếu khí, trong đó cung cấp oxy và khuấy trộn nước thải với bùn hoạt tính liên tục để diễn ra các phản ứng phân…
Web B2B Bia Tin tuc 1200x752 6

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt Khu đô thị và trung tâm thương mại

Những năm gần đây, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có tốc độ đô thị hóa nhanh. Tuy nhiên, việc đầu tư vào hệ thống kỹ thuật hạ tầng đô thị nói chung và hệ thống cấp thoát nước đô thị nói riêng ở nước ta còn nhiều hạn chế.…
Zalo B2B Anh bia 2

Luật Bảo vệ môi trường 2020 và trách nhiệm của doanh nghiệp trong bảo vệ môi trường

Sau thời gian thi hành Luật Bảo vệ môi trường 2014 (“Luật BVMT 2014”) có đóng  góp tạo chuyển biến tích cực trong công tác bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, trong quá trình áp dụng, luật BVMT 2014 bộc lộ những vướng mắc, bất cập, chồng chéo với một số quy định pháp luật…
Web B2B Bia Tin tuc 1200x752 5

Đồng hành bảo vệ môi trường cùng Khu nghỉ dưỡng sang trọng gia đình bậc nhất thế giới năm 2021

Amiana Resort Nha Trang vừa đạt giải thưởng Khu nghỉ dưỡng gia đình sang trọng bậc nhất thế giới năm 2021, đây được biết đến như "Cành cọ vàng của ngành du lịch", World Luxury Hotel Awards là giải thưởng quốc tế uy tín với hơn 16 năm phát triển nhằm tôn vinh các đơn…
XuLyNuocThai3

Các Phương Pháp Xử Lý Nước Thải

Để xử lý nước thải, trong thực tế thường ứng dụng ba phương pháp sau đây: cơ học, hóa lý, sinh hóa (hoặc sinh học), còn để loại trừ các vi khuẩn gây bệnh trong nước thải cần thực hiện giai đoạn khử trùng trước khi xả ra sông hồ. 1. XỬ LÝ CƠ HỌC…
Screenshot 6

Quá trình phản Nitrat hóa

1. Quá trình phản Nitrat hoá là gì? Quá trình phản nitrat hóa là một quá trình phức tạp ta có thể hiểu theo hai nghĩa: Nghĩa rộng: Phản nitrat hóa là bất kỳ một quá trình khử nitrat nào dẫn tới tạo thành những hợp chất khó khử hơn (nitrit, amoniac) các hợp chất…
9 1

Máy Tách Rắn – Lỏng Toyo Screen – Giải Pháp Thu Hồi Phụ Phẩm

MÔ TẢ SẢN PHẨM Thiết bị tách rắn - lỏng ứng dụng công nghệ màng chắn dây niêm tiên tiến nhất của Toyo Screen – Nhật Bản.  Hỗn hợp rắn lỏng sẽ được xả tràn trên bề mặt của màng chắn theo 1 góc nhất định, phần chất rắn sẽ được giữ lại bên ngoài…
GiatmaiKimBinh

Giải Pháp Đột Phá Xử Lý Nước Thải Giặt Mài Và Giặt Công Nghiệp

Ngành giặt mài và giặt công nghiệp là một trong những ngành mũi nhọn của Việt Nam, ngành có kim ngạch xuất khẩu lớn thứ hai với giá trị xuất khẩu đóng góp từ 10-15% vào GDP, và Việt Nam là một trong 10 nước xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới. Cùng với sự phát triển…
loc nuoc RO

05 Điều Cần Biết Về Hệ Thống Lọc Nước RO

Hiện nay khi tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang ở tình trạng đáng báo động, nguồn nước bị nhiễm các chất độc hại, gây nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. Chính vì thế thế mà hệ thống dùng để lọc nước, nước tinh khiết đang được rất nhiều đơn vị tổ chức, cá…
phuongdong3

03 Khâu Quan Trọng Xử Lý Nước Thải Giặt Mài Và Giặt Công Nghiệp

Ngành giặt mài và giặt công nghiệp có đặc trưng phát sinh lượng nước thải rất lớn (khoảng 50 - 300 m3/tấn vải), và hàm lượng chất ô nhiễm rất phức tạp như: phẩm nhuộm, chất hoạt động bề mặt, chất điện ly, chất ngậm, chất tạo môi trường, tinh bột, men, chất oxy hóa,…
Web B2B Bia Tin tuc 1200x752 2

Xử lý an toàn chất thải y tế trong dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 đang trở thành nổi lo của toàn cầu khi chưa có vắc-xin điều trị. Ngoài nỗi lo dịch bệnh, các bệnh viện, cơ sở y tế trên thế giới cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro, thách thức khi cần phải xử lý một lượng lớn chất thải y tế lây…
Web B2B Bia Tin tuc 1200x752 4

Đồng hành khởi nghiệp thành công

Đồng hành khởi nghiệp Hội Doanh nhân trẻ tỉnh An Giang vơi mong muốn tìm ra hạt giống lãnh đạo xây dựng quê hương ngày một vững mạnh.
Web B2B Bia Tin tuc 1200x752 25

Bộ TNMT hướng dẫn báo cáo quản lý chất thải nguy hại

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 25/2019/TT-BTNMT ngày 31/12/2019 quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/-5/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật…
Web B2B Bia Tin tuc 1200x752 23

Hiệu lực mới về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Ngày 24/5, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 55/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Theo nội dung của Nghị định số 55/2021/NĐ-CP bổ sung quy định…
Web B2B Bia Tin tuc 1200x752 22

Bí quyết hồi sinh dòng kênh ô nhiễm tại Châu Đốc, An Giang

Ứng dụng kết hợp các phương pháp lắp đặt hệ thống cấp oxy venturi, dùng cây thuỷ sinh và dùng men vi sinh AquaCure Tabs, Pond Start trong xử lý nước thải tại dòng kênh ô nhiễm ở Châu Đốc, An Giang. Sự khác biệt về màu sắc giữa trước và sau xử lý tại…